Đường bắp ăn kiêng cho người giảm cân và bệnh tiểu đường
Điểm qua một số công dụng của đường bắp ăn kiêng
Đường bắp ăn kiêng hay còn được gọi là đường không năng lượng, chất tạo ngọt không đường (sugar free), đường kiêng…. Đây là chất tạo ngọt thế hệ mới, được tạo ra bằng cách tinh luyện đường từ trái bắp (ngô) tự nhiên. Khác với các loại đường kính, đường hóa học thông thường, chất ngọt tự nhiên được tinh luyện từ bắp mang đến nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe người dùng:
Thành phần thiên nhiên, không hóa chất độc hại;
Không chứa calories, không năng lượng nên không gây tăng đường huyết hay tích tụ mỡ thừa.
Vị ngọt đậm đà đặc trưng như đường kính, không gây vị đắng hay ảnh hưởng mùi vị thực phẩm.
Đối tượng sử dụng đa dạng. Dùng được cho cả người lớn, người cao tuổi và trẻ nhỏ. Đặc biệt an toàn cho những trường hợp phải kiêng đường: người thừa cân, béo phì, gan nhiễm mỡ, bệnh tiểu đường, người hay bị nóng trong người dễ nổi mụn, táo bón….
Đường bắp – Bí kíp sống còn của người bệnh tiểu đường & thừa cân
Không phải ngẫu nhiên mà các loại đường ăn kiêng, đường bắp hiện nay được thị trường tin chọn. Lý do nằm ở:
Đối với người bệnh tiểu đường
Theo khuyến cáo của Hiệp Hội Đái Tháo Đường Châu Âu (EASD), chế độ ăn cho người đái tháo đường nên bao gồm 45-60% chất bột đường. Trong đó chỉ nên sử dụng thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp hơn 55 và giàu chất xơ. Còn lại 10-20% chất đạm như thịt, cá và trứng và 25-35% chất béo.
Với khuyến cáo này thì những món ăn khoái khẩu như bánh ngọt, chè, cà phê, nước ngọt… thực phẩm có chỉ số đường huyết cao nằm trong danh sách phải kiêng khem. Thậm chí, người ta còn ví von đường, các loại bánh ngọt và thức uống ngọt làm từ đường hóa học là một “kẻ thù” khó lường đối với đường huyết trong cơ thể.
Nhưng thực tế, việc kiêng khem các món ăn và thức uống khoái khẩu không phải là điều dễ dàng. Thậm chí khi ăn kiêng quá mức còn có thể dẫn đến sức khỏe giảm sút, hạ đường huyết.
Chính vì lý do này mà các sản phẩm đường bắp ăn kiêng cho người bệnh tiểu đường luôn được ưu tiên lựa chọn. Sản phẩm này đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà các chuyên gia y tế khuyến cáo là “thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp hơn 55 và giàu chất xơ”.
Đối với người thừa cân & và các trường hợp khác phải kiêng đường
Theo thống kê của Hiệp hội tim Hoa kỳ (AHA) lượng đường tối đa nên ăn trong ngày ở nam và nữ giới là khác nhau.
Nam giới: 150 calo mỗi ngày (37,5 gam hoặc 9 muỗng cà phê).
Nữ giới: 100 calo mỗi ngày (25 gam hoặc 6 muỗng cà phê)
Trong khi đó, đường có mặt ở hầu hết các loại thực ăn, nước uống hàng ngày. Đặc biệt là trong tinh bột và các loại bánh ngọt, nước uống có gas… Vậy nên có hơn 75% người dùng dùng vượt mức lượng đường khuyến cáo.
Tuy nhiên, việc hạn chế tối đa lượng đường, khiến cơ thể bị thiếu hụt lượng đường tạo ra năng lượng cần thiết, gây ra chứng hạ đường huyết lại không hiếm. Dấu hiệu sớm nhất của tình trạng này là cảm giác đói lả, giảm khả năng tập trung, lạnh tay chân, vã mồ hôi, run tay, run chân…
Thay vì kiêng đường tối đa, chuyên gia y tế vẫn luôn khuyến cáo cộng đồng dùng đường một cách khoa học. Đường bắp ăn kiêng vẫn là sự lựa chọn được ưu tiên nhất hiện nay.
.Người bình thường có dùng đường bắp được không?
Một trong những lý do khác nữa giúp đường bắp ăn kiêng được ưa chuộng là bởi đối tượng sử dụng đa dạng. Sản phẩm này không phân biệt người bệnh hay người khỏe mạnh, chỉ cần là các cá nhân quan tâm đến sức khỏe, muốn hạn chế Calories từ đường và các bệnh có liên quan đến đường như: bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, béo phì, thừa cân….
Vậy người bình thường có dùng đường kiêng được không? Đáp án là hoàn toàn được. Nếu bạn thích ăn ngọt nhưng không muốn nạp nhiều đường hay không muốn cân nặng quá khổ, thì đường bắp vẫn là sự lựa chọn sáng giá nhất.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.