Tảo xoắn Spirulina hay còn gọi là tảo xoắn Nhật hiện đang được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng bởi công dụng cung cấp vitamin, dưỡng chất và các chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. Vậy tảo xoắn Spirulina là gì? Và ai nên dùng loại tảo xoắn Spirulina Nhật Bản này? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Tảo xoắn Spirulina là gì?
Tảo xoắn là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, sinh trưởng được cả ở vùng nước mặn lẫn nước ngọt. Nó từng có tên khoa học là Spirulina platensis, tuy nhiên những nghiên cứu mới nhất lại phát hiện loài này không phải chi Spirulina mà lại thuộc chi Arthrospira. Do vậy tên khoa học hiện nay của loài này là Arthrospira platensis.
Tảo Spirulina chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng.
Tảo Spirulina đã được nghiên cứu từ nhiều năm nay với những đặc tính hữu ích kèm giá trị dinh dưỡng cao.
Tảo xoắn có tác dụng gì?
Tảo xoắn Spirulina có rất nhiều công dụng cho sức khỏe, và những đặc tính ấy đã được nghiên cứu chứng minh theo Healthline bao gồm:
Hàm lượng chất dinh dưỡng đa dạng
Tảo xoắn Nhật Spirulina chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng, rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể con người bao gồm: protein, acid béo không bão hòa, phycobiliprotein, carotenoid, polysaccharide, vitamin và khoáng chất.
Với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao và đa dạng như vậy, tới hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao và đa dạng như vậy, otein, acid béo
Khả năng chống oxy hóa
Phycocyanin trong tảo xoắn có khả năng hỗ trợ trung hòa các gốc tự do, giúp hỗ trợ làm giảm những tác hại mà các gốc tự do này mang lại như chứng mất trí nhớ, bệnh parkinson, các bệnh tự miễn thường gặp (viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ), khả năng ung thư …
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.